4 cách giúp chúng ta tăng hiệu quả bán hàng B2B

Tăng hiệu quả bán hàng B2B là điều giới kinh doanh thương mại điện tử đều mong muốn. Nhưng làm cách nào để có thể làm được điều đó thì lại là một bài toán lớn cần phải giải quyết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách giúp tăng hiệu quả bán hàng B2B.

1. Xây dựng cấu trúc để thuận lợi trong việc tìm kiếm sản phẩm

Để hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc search sản phẩm hoặc dịch vụ chính xác nhất với nhu cầu của họ, hãy thêm những bộ lọc vào những trang danh mục trong thiết kế website  của công ty. Ví dụ, quý khách có bao nhiêu sản phẩm? Nếu nhiều bạn có thể lọc chúng theo kích cỡ, giá trị cả, màu sắc, kiểu dáng không?

Nếu bạn cung cấp một dịch vụ thay bởi vì một mặt hàng, bạn có những dịch vụ nhỏ tách biệt với những tác dụng khác nhau thuộc dịch vụ mẹ đó không? Bạn có thể thấy cách Flexfire LED chỉ dẫn quý khách đến đúng sản phẩm với thực đơn mặt hàng có cấu trúc của họ. Bạn có thể mường tượng nếu đây chỉ là 1 danh sách dài của tất cả những mặt hàng không có danh mục? Nó sẽ vô cùng hỗn loạn.

2. Tùy chỉnh banner hiển thị những sản phẩm nổi bật

Cung ứng những sản phẩm nổi bật của bạn lên bên trước lúc khách truy vấn mới và quay trở lại trên trang chủ của công ty. Điều ấy giúp chỉ dẫn khách hàng đưa ra quyết định sớm hơn thay vì để họ tự tìm ra mặt hàng nào đó mà họ cho rằng có thể thích hợp với họ.

Restaurantware.com có một số biểu ngữ xoay cho thấy các mặt hàng hàng đầu và mới nhất họ mà cung cấp, giữ cho khách hàng của họ biết đến và muốn tìm hiểu

3. Thu thập email của khách hàng

Cố gắng thu thập những email được nhắm đúng mục tiêu bằng một cửa sổ bật lên hoặc cung cấp mã phiếu áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá. Danh sách email đó sẽ giúp bạn tiếp thị cho những sản phẩm mới trong giai đoạn tiếp theo.

VD: Chương trình phần thưởng của Zappo tiến hành rất tuyệt vời là giúp mọi người đăng ký không tính tiền chuyển vận và tặng những dịch vụ độc quyền vào dịch vụ người tiêu dùng 24/7.

Tiếp thị qua email là một phương thức mà mọi công ty thương mại điện tử B2B cần bởi vì những giám đốc marketing liên tiếp kiểm tra email của họ. Trên thực tế, những người dùng quảng bá qua email thấy ROI tốt hơn 40 lần so với bất cứ phương án tiếp thị nào khác cùng với việc thiết kế wesite chuẩn seo 

Khi viết các chiến dịch email, hãy tập trung vào việc giới thiệu và truyền thông tin cho người nhận,  tiếp theo là đưa ra giải pháp cho những vấn đề của họ. Cho họ biết dịch vụ của bạn là gì, vì sao chúng hoạt động và cách brand name của doanh nghiệp giải quyết vấn đề.

4. Cho phép khách hàng chú ý đến sản phẩm cty cung cấp

Đánh giá là một phần quan trọng của việc quyết định mua hàng. Nguyên nhân gần giống khi đa số chúng ta mua hàng từ Amazon - chúng ta muốn biết, từ người thật, nếu các sản phẩm này là hợp lí. Chứng cớ xã hội về bình chọn tạo niềm tin & giúp mọi người tự tin trước khi họ mua sắm sản phẩm. Việc đưa những bình chọn bậc nhất vào các trang sản phẩm của bạn để giúp quý khách tiện lợi chọn lựa bạn là điều cực kỳ có lợi.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3743 *