Mối duyên 18 năm của cặp ca sĩ Sao Mai

Đào Nguyên Vũ và Phương Nga yêu nhau từ thời đi học, cùng lập gia đình và song hành trong cuộc sống cũng như trên con đường nghệ thuật.

Ca sĩ - giảng viên Đào Nguyên Vũ, sau 25 năm hoạt động nghệ thuật và đào tạo nhiều thế hệ học trò, lần đầu ra mắt sản phẩm âm nhạc là CD - DVD Hoài niệm trong lòng phố. Ngày vui của anh hôm 25/11 có người thầy là NSND Trung Kiên và bạn đời Phương Nga góp mặt.

NSND Trung Kiên xúc động: "Gặp lại các học trò, tôi chực khóc. Tôi không khóc cho mình mà khóc vì chứng kiến các em trưởng thành từ cái nôi nhạc viện. Tôi biết Nga và Vũ - cặp uyên ương yêu nhau từ khi còn trẻ tới giờ. Với tình yêu trong sáng ấy, họ xây dựng lên nhiều câu chuyện đẹp trong âm nhạc". 

Vợ chồng Phương Nga - Nguyên Vũ bên thầy giáo cũ - NSND Trung Kiên.

Vợ chồng Phương Nga - Nguyên Vũ bên thầy giáo cũ - NSND Trung Kiên.

Trong mắt thầy Trung Kiên, Phương Nga là cô học trò sắc sảo còn Nguyên Vũ hiền lành, chân chất. Hành trình yêu của hai người được thầy chứng kiến và ủng hộ. "Hai em khác nhau về tính cách nhưng hòa hợp trong nghệ thuật, cùng nhau xây lên những tình khúc không thể phai nhạt. Tôi muốn chúc hai em vun đắp tình yêu của mình ngày càng bền chặt, vững vàng, nồng ấm", nghệ sĩ nói.

Phương Nga và Đào Nguyên Vũ cùng tham gia cuộc thi Sao Mai mùa đầu tiên năm 2001. Cả hai vào top 10 nhưng sau đó Phương Nga vượt qua Nguyên Vũ và trở thành quán quân cuộc thi. Gặt hái thành công từ Sao Mai, Phương Nga kết hôn đồng thời theo đuổi nghệ thuật. Đào Nguyên Vũ vừa là bạn đời vừa là đồng nghiệp của cô. 

Hôn nhân của ca sĩ Đào Nguyên Vũ và Phương Nga trải qua 18 năm với nhiều cung bậc cảm xúc. "Các cụ có câu 'bát đĩa có lúc còn xô', vợ chồng tôi là nghệ sĩ nhưng cũng là những người bình thường, khó tránh khỏi cãi vã. Tuy nhiên vì có âm nhạc kết nối, thôi thì chín bỏ làm mười, tôi thường nhường nhịn cho mọi chuyện êm đẹp", vợ Nguyên Vũ nói về cuộc sống bên người chồng ca sĩ.

Phương Nga nhấn mạnh nhiều người tưởng cô bắt nạt Nguyên Vũ nhưng trong nhiều hoàn cảnh, nữ ca sĩ mới là người im lặng để gìn giữ mối quan hệ vợ chồng lâu bền.

Ở lần ra mắt sản phẩm này, Đào Nguyên Vũ được vợ hỗ trợ mọi công tác hậu cần. "Hôm nay tôi xuất hiện với vai trò trợ lý, lo những việc hậu phương cho anh Vũ", Phương Nga nói. Nguyên Vũ hát nhạc trữ tình, còn Phương Nga theo dòng nhạc chính thống, khó kết hợp nên hai người chọn cách ủng hộ đối phương từ phía sau.

Quán quân Sao Mai 2001 Phương Nga.

'Quán quân Sao Mai 2001' Phương Nga.

CD Hoài niệm trong lòng phố của Đào Nguyên Vũ gồm 11 ca khúc là những sáng tác nổi tiếng: Mẹ (Phú Quang), Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương), Em còn nhớ hay em đã quên (Trịnh Công Sơn), Hà Nội mùa lá bay (Hữu Xuân), Mẹ tôi (Trần Tiến), Mối tình đầu (Thế Duy)... Trong đó, đặc biệt phải kể đến ca khúc Hoài niệm trong lòng phố do chính Nguyên Vũ sáng tác, phổ thơ chiến sĩ công an Xuân Trường. Ca sĩ Phương Nga cho biết dù chị đã ra nhiều sản phẩm âm nhạc, thứ chị đầu tư hơn cả vẫn là sản phẩm đầu tay của chồng.

Phương Nga và Nguyên Vũ hiện cùng giảng dạy tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Trước đây, Nguyên Vũ công tác tại Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Với chất giọng nam cao trữ tình, kịch tính, anh là một trong những ca sĩ opera sáng giá của nghệ thuật thính phòng Việt Nam. Anh tham gia nhiều vai diễn trong các vở opera và hát solist tại các chương trình hòa nhạc thính phòng như Gaston - La Traviata, Sportni’s life - Porgy and Bess...

Vân Anh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9691 *